Được sự đồng ý của Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hậu Giang, ngày 14/11/2023, Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Hậu Giang phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng trang trí và phục vụ tiệc, hội nghị, thời gian học 03 ngày (từ ngày 14/11 đến ngày 16/11/2023).
Ông Lê Minh Dũng - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Hậu Giang phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng trang trí và phục vụ tiệc, hội nghị. Ảnh: Đại Phúc.
Đến dự buổi khai giảng lớp học tại nhà hàng Tiến Thơ, Số 16, đường Ngô Quốc Trị, phường 5, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang có Lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở; về phía đơn vị tổ chức có ông Lê Minh Dũng - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Hậu Giang và ông Võ Hoàng Vũ - Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Hậu Giang; đơn vị đào tạo có bà Trần Ngọc Hân - Giảng viên khoa Quản trị Khách sạn, Nhà hàng và chế biến món ăn, Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ; cùng các học viên là công chức, viên chức, người lao động Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các đơn vị trực thuộc Sở, công chức, viên chức, người lao động Phòng Văn hóa và Thông tin cấp huyện, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh cấp huyện, UBND cấp xã, nhân viên, quản lý tại các cơ sở kinh doanh lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ, homestay…); cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, dịch vụ nấu ăn…); các khu, điểm tham quan; các đơn vị tổ chức sự kiện… trên địa bàn tỉnh.
Chương trình giảng dạy do Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ xây dựng, với nội dung như sau: Chương 1: Tổng quan Tiệc, hội nghị; Chương 2: Kỹ năng trang trí và phục vụ tiệc; Chương 3: Kỹ năng trang trí và phục vụ hội nghị.
Quang cảnh lớp học. Ảnh: Đại Phúc.
Qua 03 ngày học của lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng về cách thức tổ chức, bài trí, sắp xếp sân khấu, không gian hội nghị đúng chuẩn, phù hợp với mục đích đón tiếp khách, chương trình, nội dung hội nghị một cách chuyên nghiệp. Trang bị các kiến thức về thiết bị, dụng cụ, các kỹ thuật đặt bàn ăn và cách phục vụ tiệc (đặc biệt là tiệc buffet, setmenu…), cách phục vụ một số loại đồ uống đi kèm… kỹ năng xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình tổ chức và phục vụ tiệc, hội nghị tại cơ sở góp phần tạo nên thành công cho buổi tiệc.
Trang Nhã