Với bàn tay khéo léo, các thí sinh tham gia Hội thi Bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ II đã chế biến, trình diễn nhiều loại bánh thơm ngon, độc đáo của vùng quê Nam bộ.
Ngày 7/11, tỉnh Hậu Giang khai mạc Hội thi Bánh dân gian lần thứ II. Hội thi có sự tham gia của gần 20 đội đến từ các địa phương, đơn vị trong tỉnh.
Mỗi đội tham gia gồm có 3 thí sinh, phải chế biến 3 món bánh đủ cho 10 người ăn.
Các đội dự thi phải chế biến món bắt buộc là bánh xèo. Hai món bánh còn lại thí sinh tự chọn.
Các thí sinh đang làm món bánh ít.
Thời gian để các thí sinh chế biến các món bánh là 120 phút. Sau đó, các món bánh được trình bày và trang trí để chấm điểm.
Hội thi thu hút đông đảo du khách đến tham quan, thưởng thức.
Ban Giám khảo sẽ chấm điểm từng đội dựa trên các tiêu chí: chế biến đảm bảo thời gian qui định, hợp vệ sinh; chất lượng món ăn ngon; hình thức trang trí trình bày đẹp.
Ngoài ra còn có thêm tiêu chí thuyết minh đầy đủ, lưu loát, hấp dẫn về nguyên liệu, cách chế biến, giá trị dinh dưỡng, ý nghĩa các món bánh mà đơn vị dự thi.
Với các sản vật có sẵn ở vùng đất Nam bộ, bàn tay khéo léo của các thí sinh đã đem đến Hội thi nhiều loại bánh dân gian thơm ngon, độc đáo.
Bánh xèo với màu vàng đẹp mắt làm từ bột củ nghệ.
Bánh xôi vị với màu của trái gấc và lá cẩm.
Nguồn: Tấn Phong/VOV-ĐBSCL