Tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch Hậu Giang tại Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành miền Trung, thành phố Đà Nẵng

Tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch Hậu Giang tại Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành miền Trung, thành phố Đà Nẵng
Ngày đăng: 24/08/2023 07:43 PM

  Chiều 18/8/2023, tại thành phố Đà Nẵng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh cùng Hiệp hội du lịch đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành miền trung tại thành phố Đà Nẵng.

  Tham dự Hội nghị có ông Hà Văn Siêu, Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam; Bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam; Ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; Ông Lê Hùng Dũng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ; Ông Trần Việt Phường, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL; Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng; Ông Dương Hoàng Sum, Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch đồng bằng sông Cửu Long, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Trà Vinh; Đoàn đại biểu tỉnh Hậu Giang có Bà Nguyễn Thị Lý, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo Sở VH-TT&DL, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL, các tỉnh, thành phố miền Trung và phóng viên của trên 30 cơ quan truyền thông, báo chí trung ương, địa phương… đến và đưa tin.

  Tại Hội nghị, Đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận về một số vấn đề trọng tâm, như: Xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch; Làm như thế nào để chỉ đạo thực hiện có hiệu quả việc xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch đặc thù; Giải pháp để xây dựng điểm đến an toàn, văn minh và thân thiện – môi trường vệ sinh sạch, đẹp; Làm gì để đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá du lịch; Xác định thị trường có khả năng tăng trưởng nhanh, có nguồn khách lớn và có mức chi tiêu cao; Cải tiến, đổi mới về nội dung, hình thức và phương pháp như thế nào để có chất lương và hiệu quả; Làm thế nào để liên kết, hợp tác trong việc trao đổi thông tin phát triển du lịch...

  Đặc biệt, Hội nghị đã diễn ra Lễ ký kết “Biên bản ghi nhớ liên kết, hợp tác phát triển du lịch ĐBSCL và các tỉnh, thành miền Trung” giữa đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành ĐBSCL với đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành miền Trung và Lễ ký kết  “Biên bản ghi nhớ liên kết, hợp tác kinh doanh du lịch” giữa các doanh nghiệp du lịch các tỉnh, thành ĐBSCL với doanh nghiệp du lịch miền Trung tại thành phố Đà Nẵng.

  Có thể nói, Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành miền Trung, thành phố Đà Nẵng là cơ hội để Du lịch Hậu Giang giới thiệu tiềm năng du lịch, các sản phẩm du lịch đặc trưng, điểm đến du lịch tiêu biểu, các sản phẩm OCOP và nét đẹp văn hóa đặc trưng của vùng đất Hậu Giang đến với bạn bè, đối tác các địa phương khu vực miền Trung tại thành phố Đà Nẵng nhằm mở rộng thị trường, thu hút du khách đến với Hậu Giang. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để Hậu Giang trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, liên kết – hợp tác phát triển du lịch, tạo điều kiện để các doanh nghiệp du lịch Hậu Giang gặp gỡ và kết nối với các doanh nghiệp du lịch, điểm đến và các đối tác trên toàn quốc.

  Một số hình ảnh của đoàn khảo sát:

  Ông Hà Văn Siêu, Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam tham quan gian hàng trưng bày, quảng bá sản phẩm du lịch tỉnh Hậu Giang.

  Ông Nguyễn Quỳnh Thiện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm du lịch của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

  Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành ĐBSCL khảo sát Phố cổ Hội An.

  Cơ quan quản lý du lịch các tỉnh, thành của 2 khu vực ký kết ghi nhớ hợp tác xúc tiến du lịch trong khuôn khổ hội nghị tại Đà Nẵng. Ảnh: P.Q.

  Ông Nguyễn Trung Quân, Giám đốc Cty  L.A.Q - HẬU GIANG TRAVEL ký kết bản ghi nhớ cùng Doanh nghiệp du lịch các tỉnh, thành miền Trung.

  Nằm trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với các tỉnh, thành miền Trung diễn ra chiều ngày 18/8/2023 tại Đà Nẵng, vào chiều ngày 17 và sáng 18/8, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL tổ chức khảo sát các điểm du lịch tiểu biểu tại 02 tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng. Tham gia chuyến khảo sát có trên 100 đại biểu là lãnh đạo Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến du lịch, các doanh nghiệp du lịch và đại diện các cơ quan báo chí khu vực đồng bằng sông Cửu Long… Trong 02 buổi, đoàn đã được tham quan, khảo sát phố cổ Hội An và Bà Nà Hills. Tại đây, đại biểu có dịp tìm hiểu các công trình, điểm đến và di tích nổi tiếng, đặc biệt là công tác điều hành, quản lý, khai thác các dịch vụ về du lịch…

  Bích Ngân