Khai trương Tàu du lịch Xà No – Điểm nhấn Du lịch đường thủy tại Hậu Giang

Khai trương Tàu du lịch Xà No – Điểm nhấn Du lịch đường thủy tại Hậu Giang
Ngày đăng: 08/12/2023 10:11 AM

  Sau thời gian nâng cấp, sửa chữa tàu du lịch, chiều ngày 07/12/2023, được sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ Khai trương hoạt động trở lại “Tàu du lịch Xà No” tại bến tàu trước khách sạn Bông Sen. Bên cạnh các hoạt động vui chơi, ăn uống tại khu trung tâm thành phố Vị Thanh, giờ đây, du khách còn có thể thong thả ngắm nhìn thành phố trẻ ở những góc độ khác, thả hồn trên dòng sông quê thơ mộng.

  Diện mạo Tàu du lịch Xà No sau sửa chữa, nâng cấp. Ảnh: Trung Quân.

  Đến tham dự có Ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy; Ông Trần Văn Huyến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Đồng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Mai Văn Tình – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang; Bà Lê Thị Thanh Lam – Phó trưởng đoàn phụ trách đoàn ĐBQH; Ông Lê Minh Nam - Ủy viên Thường trực Tài chính Ngân sách Quốc hội cùng các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh; Thường trực huyện ủy, thị ủy, thành ủy, Thường trực UBND TP Vị Thanh, các cơ quan báo đài trong và ngoài tỉnh đến dự và đưa tin.

  Tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Lý – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang phát biểu: “Dự án Sửa chữa tàu du lịch có tổng mức đầu tư được phê duyệt là 2.201.162.000 đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh, được triển khai thi công sửa chữa và hoàn thành công trình vào ngày 10/11/2023, kịp thời đưa vào hoạt động phục vụ người dân, khách du lịch tại các sự kiện quan trọng sắp tới của tỉnh”.

  Qua phát biểu, Bà Nguyễn Thị Lý cũng cho biết thêm: “Việc đưa vào khai trương tàu du lịch hôm nay cũng như chủ trương đầu tư đóng thêm tàu mới trong năm 2024, đầu tư xây dựng, nâng cấp các bến tàu, cơ sở hạ tầng dọc tuyến kênh xáng Xà No và tuyến du lịch đường thủy là nhiệm vụ trọng tâm trong kế hoạch phát triển du lịch đường thuỷ trên địa bàn tỉnh Hậu Giang trong giai đoạn tiếp theo.”

  Bà Nguyễn Thị Lý, Phó Giám đốc Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang phát biểu tại lễ khai trương. Ảnh: Đại Phúc.

  Tàu du lịch Xà No bắt đầu mở cửa lúc 06h00 sáng các ngày trong tuần, tàu xuất bến lúc 19h00 và cập bến lúc 21h00. Theo lịch trình, tàu sẽ xuất phát từ bến tàu trước khách sạn Bông Sen, đưa khách tham quan dọc kênh xáng Xà No, di chuyển theo hướng di tích Quốc gia đặc biệt Chiến thắng Chương Thiện, đi qua cầu Xà No, ngắm nhìn trụ sở Tỉnh ủy Hậu Giang, cầu 30/4, chợ Vị Thanh đến di tích chiến thắng Vàm Cái Sình tàu quay về bến và kết thúc chương trình tham quan.

  Tàu chạy hành trình ngắn khám phá thành phố Vị Thanh về đêm. Ảnh: Duy Khương.

  Tàu du lịch có hai tầng, được thiết kế với không gian mở, tầm nhìn không bị che khuất, không khí mát mẻ, dễ chịu, lộng gió đặc trưng của vùng sông nước. Tàu du lịch không những phù hợp với du khách đi theo nhóm gia đình, hội nghị, hội thảo mà còn phù hợp với du khách mong muốn có không gian riêng tư và những buổi tiệc lãng mạn. Với thực đơn đa dạng, các món ăn từ điểm tâm sáng, khai vị đến món chính, đặc biệt là các món ăn dân dã, đặc sản địa phương. Đến đây, du khách có thể vừa gọi món nhâm nhi, thưởng thức ẩm thực trên tàu, ngắm nhìn kênh xáng Xà No, vừa giao lưu văn nghệ với loại hình nghệ thuật Đờn ca tài tử. 

  Tàu du lịch Xà No vận hành sẽ là điểm nhấn khác biệt cho du lịch của tỉnh Hậu Giang, góp phần quảng bá hình ảnh và con người Hậu Giang đến với bạn bè trong và ngoài nước; làm phong phú thêm các loại hình dịch vụ du lịch của tỉnh, đặc biệt là sự phát triển của du lịch đường thủy tạo nên diện mạo mới cho thành phố Vị Thanh. Hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ và thú vị về một Hậu Giang - Miền đất hội tụ.

  Nhật Hải