Trang trí món ăn như rồng bay phượng múa tại Hội thi ẩm thực “Hương sắc Hậu Giang”

Trang trí món ăn như rồng bay phượng múa tại Hội thi ẩm thực “Hương sắc Hậu Giang”
Ngày đăng: 08/07/2024 06:38 PM

  Sáng 6 - 7, tại Quảng trường Hòa Bình, 38 đội với 114 đầu bếp trong và ngoài tỉnh đã tham gia Hội thi ẩm thực “Hương sắc Hậu Giang” lần thứ 2 năm 2024.

  Hội thi do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức, nhằm tìm kiếm tài năng, tôn vinh vẻ đẹp nghề đầu bếp; khai thác thế mạnh văn hóa ẩm thực của Hậu Giang, từng bước gắn kết phát triển du lịch, quảng bá đất và người Hậu Giang. Hội thi là dịp để các đầu bếp giao lưu, gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng, tay nghề…

  Trao hoa cho Ban giám khảo của hội thi.

  Với thời gian 90 phút, mỗi đội sẽ thực hiện một menu gồm 3 món tự chọn nhưng phải bám sát chủ đề “Hương sắc Hậu Giang”. Việc nấu phải đảm bảo có sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu, hợp khẩu vị thực khách, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

  Sau khi hoàn thành món ăn, mỗi đội sẽ thuyết trình về các món ăn vừa thực hiện, giới thiệu nguyên liệu, cách chế biến, giá trị dinh dưỡng, ý nghĩa món ăn… một cách cô đọng, súc tích trong tối đa 5 phút.

  Ban giám khảo là những đầu bếp có kinh nghiệm sẽ chọn những đội xuất sắc nhất để trao giải nhất với trị giá 8.000.000 đồng, hai giải nhì, mỗi giải 5.000.000 đồng, 3 giải ba, mỗi giải 3.000.000 đồng và 10 giải khuyến khích, mỗi giải 1.000.000 đồng.

  Đồng hành cùng Ban tổ chức và hỗ trợ nguyên liệu cho thí sinh dự thi là các nhà tài trợ: Công ty TNHH Quốc tế UNILEVER Việt Nam, Agribank Chi nhánh Hậu Giang và Công ty TNHH Tân Nhất Hương.

  Các đầu bếp chăm chút cho từng chi tiết.

   

  Nhiều món ăn quen thuộc được trang trí hiện đại.

   

  Một mâm cỗ có quá nhiều sự trang trí đẹp mắt ở đây.

   

  Bàn tiệc hoành tráng với chim công được cắt tỉa công phu.

   

  Phần trình bày sáng tạo, ấn tượng khi đem cả hòn non bộ lên bàn ăn.

   

  Ẩm thực Hậu Giang đẹp lung linh qua bàn tay các đầu bếp...

   

  Trao giải nhất cho đội thi đến từ Nhà hàng khách sạn Công tử Bạc Liêu.

  Giải nhất là đội đến từ Nhà hàng khách sạn Công tử Bạc Liêu (Bạc Liêu), giải nhì là đội đến từ Cơ sở ẩm thực Ông Thọ (thành phố Cần Thơ), Dịch vụ nấu ăn Huỳnh Nắng (An Giang), giải ba là các đội đến từ Khách sạn Silverland Bến Thành (Thành phố Hồ Chí Minh), Dịch vụ nấu ăn Hùng Tấn và Dịch vụ nấu ăn Phong Phú (Phụng Hiệp, Hậu Giang).

  Vĩnh Trà - Báo Hậu Giang