Ngày 16/7/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang sẽ phối hợp cùng TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Hội Đầu Bếp Chuyên nghiệp ĐBSCL, Hội Đầu bếp tỉnh Hậu Giang, Trường Đào tạo nghề Western, dưới sự tài trợ của Tập đoàn Wilmar và Công ty TNHH Tân Hậu Giang cùng các đơn vị có liên quan Tổ chức Hội thi ẩm thực Hương sắc Hậu Giang lần thứ hai và Xác lập 2 Kỷ lục Việt Nam: 100 món ăn chế biến từ Cá Thát Lát và 100 món ăn chế biến từ Khóm.
Bà Nguyễn Thị Lý, Chủ tịch Hội Đầu bếp tỉnh Hậu Giang, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang thông báo thể lệ với các đội thi. Ảnh: Đại Phúc.
Đây là hoạt động sẽ diễn ra trong khuôn khổ tổ chức Giải Marathon Quốc tế Vietcombank Mekong Delta – Hậu Giang 2022 được diễn ra từ ngày 16 – 17/7/2022. Được biết, dự kiến có 168 Đầu bếp, chia thành 56 đội thi sẽ tham gia công diễn và trình bày 100 món ăn chế biến từ Cá Thát Lát và 100 món ăn chế biến từ Khóm, trong khoảng thời gian 150 phút, với các món: Sốt, hấp, chiên, lẩu, kho, canh, khìa, chưng, xào, um…
Bà Nguyễn Thị Lý, Chủ tịch Hội Đầu bếp tỉnh Hậu Giang, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang, chia sẻ: "Hy vọng rằng, thông qua Hội thi Ẩm thực với chủ đề “Hương sắc Hậu Giang” lần thứ II – Năm 2022, Hậu Giang sẽ xác lập thành công 2 Kỷ lục Việt Nam với 100 món ăn chế biến từ Cá Thát Lát và 100 món ăn chế biến từ Khóm, từng bước gắn kết, phát triển song hành giữa ẩm thực và du lịch, để ẩm thực Hậu Giang thực sự trở thành nét độc đáo riêng mang tính đặc trưng, hấp dẫn và thu hút khách du lịch gần xa”.
Bích Ngân