Đặc sắc Khu ẩm thực "Hương Vị Thanh"

Đặc sắc Khu ẩm thực "Hương Vị Thanh"
Ngày đăng: 26/09/2023 09:06 AM

  Sáng ngày 25-9, Khu ẩm thực với tên gọi "Hương Vị Thanh" đã chính thức mở cửa đón khách tại Khu Văn hóa Hồ Sen. Không gian khu ẩm thực bao gồm 10 gian hàng ẩm thực và 1 gian hàng trưng bày, may áo bà ba, vẽ tranh.

  Khu ẩm thực Hương Vị Thanh là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Festival Áo bà ba - Hậu Giang 2023, đây cũng là nơi diễn ra Lễ khai mạc sự kiện vào chiều ngày 29-9. Sự kiện Festival Áo bà ba - Hậu Giang 2023 là sự kiện văn hóa đặc biệt lần đầu tiên Hậu Giang tổ chức nhằm tôn vinh chiếc áo bà ba và chào mừng 20 năm thành lập tỉnh Hậu Giang.

  Với thiết kế mộc mạc bằng cây lá, các gian hàng ẩm thực bày bán những món ăn đặc trưng của tỉnh Hậu Giang bằng các nguyên liệu chủ đạo là khóm Cầu Đúc và Cá Thát Lát. Những món ăn được chế biến dưới bàn tay của các nghệ nhân ẩm thực trong trang phục áo bà ba duyên dáng.

  Đến đây du khách không chỉ thưởng thức những món ăn đặc trưng của Hậu Giang, của Nam bộ mà còn hoài niệm về một vùng quê Nam Bộ xưa, với hình bóng của những người mẹ người chị trong những chiếc áo bà ba xinh xắn.

  Vẻ mộc mạc, đơn sơ nhưng gần gũi của các gian hàng ẩm thực.

  Một gian hàng với trang trí độc đáo.

  Cô chủ quán mặc áo bà ba duyên dáng đang chế biến món ăn.

  Nghệ nhân Phạm Văn Phúc cùng món bánh dân gian Nam Bộ.

  Trong chuyến thăm Hậu Giang, Đầu bếp nổi tiếng Nhật Bản Kazuhiro Matsuishi (ngồi bìa trái) đã ghé tham quan và thưởng thức những món ăn từ các gian hàng ẩm thực.

  Ngoài ra, trong khu còn có nơi trưng bày 30 sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh.

  Tin, ảnh: Đại Phúc