Hậu Giang tham gia các hoạt động tại Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh 2024

Hậu Giang tham gia các hoạt động tại Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh 2024
Ngày đăng: 05/04/2024 02:06 PM

  Tối ngày 04/04/2024, Lễ khai mạc Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 20 chính thức diễn ra tại Công viên 23/9, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “20 năm hành trình sống động” gắn với thông điệp chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh chào đón bạn – Welcome to Ho Chi Minh City”.

  Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Ngày hội Du lịch TPHCM 2024. Ảnh: VGP/Hồng Phong.

  Đến dự lễ khai mạc có Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó chủ tịch nước Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Hùng - Bộ trưởng Bộ VHTTDL; Ông Hồ An Phong - Thứ trưởng Bộ VHTTDL; Ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP.HCM; Ông Võ Văn Hoan - Thành Ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cùng đại biểu, lãnh đạo các sở, ban, ngành đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

  Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã nêu kết quả ấn tượng của ngành Du lịch thành phố trong năm 2023 và khẳng định sự phục hồi mạnh mẽ chung với ngành Du lịch của cả nước; tiếp tục là hạt nhân kết nối, thúc đẩy sự phát triển của du lịch vùng Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.

  Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VGP/Hồng Phong.

  Cũng tại buổi lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ An Phong đưa ra đánh giá chung về ngành Du lịch của thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, nhấn mạnh vai trò của thành phố là tâm điểm giao thoa để các tỉnh, thành, các doanh nghiệp du lịch trên cả nước mang lại nhiều hành trình an toàn và sống động thu hút du khách trong nước và quốc tế.

  Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra trong 04 ngày, từ ngày 04/04 đến hết ngày 07/04/2024. Đây là sự kiện đánh dấu cột mốc đặc biệt 20 năm hành trình sống động tiếp tục quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, bản sắc văn hóa, hoạt động du lịch và ẩm thực đặc trưng của thành phố Hồ Chí Minh, hơn hết là kích cầu du lịch nội địa trong dịp hè 2024. Đồng thời tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp tiếp cận và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch đến du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là người dân Thành phố.

  Điểm nhấn của Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm nay là sự “bùng nổ” của các chương trình kích cầu du lịch. Với sự tham gia của hơn 100 gian hàng du lịch, giới thiệu điểm đến, không gian trưng bày, triển lãm các sản phẩm du lịch đến từ các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và các đơn vị khác. Bên cạnh các hoạt động của gian hàng kích cầu du lịch là chuỗi các hoạt động hội thảo, hội nghị xúc tiến du lịch, chương trình khảo sát giới thiệu điểm đến và sản phẩm du lịch đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình giao lưu gặp gỡ các tỉnh, thành cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác.

  Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Hậu Giang tham gia gian hàng trưng bày, quảng bá các sản phẩm du lịch của địa phương. Giới thiệu nét đẹp của vùng đất và con người Hậu Giang, các điểm du lịch vùng quê sông nước, những địa danh, thắng cảnh mang đậm ý nghĩa lịch sử qua các ấn phẩm, tài liệu phục vụ du lịch, phóng sự du lịch. Đồng thời, giới thiệu các dự án du lịch đang được kêu gọi đầu tư. Bên cạnh đó, gian hàng du lịch Hậu Giang còn trưng bày các sản phẩm OCOP và trái cây đặc sản của Hậu Giang như Trà mãng cầu, Bánh phồng cá Thát Lát, Sữa chua dê sấy khô, Khóm Cầu Đúc,…

  Du khách check-in tại gian hàng tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Nhật Hải.

  Ngày hội lần này là cơ hội để Hậu Giang giới thiệu, quảng bá rộng rãi hình ảnh “Đất và Người Hậu Giang”, tạo điều kiện thuận lợi để kích cầu du lịch Hậu Giang trong thời gian tới, học tập trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, xúc tiến và phát triển du lịch của các tỉnh, thành. Đồng thời, thúc đẩy hoạt động kêu gọi đầu tư vào du lịch trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 20 năm 2024.

  Một số hình ảnh khách tham quan gian hàng tỉnh Hậu Giang tại Ngày hội:

  Nhật Hải