Hậu Giang tham gia Lễ hội Văn hóa, du lịch và ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ I năm 2024

Hậu Giang tham gia Lễ hội Văn hóa, du lịch và ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ I năm 2024
Ngày đăng: 30/03/2024 08:44 AM

  Tối ngày 29/3/2024, UBND tỉnh Hà Giang long trọng tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội Văn hoá, du lịch và ẩm thực quốc tế Hà Giang lần I năm 2024 tại Quảng trường 26/3 thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang. Buổi lễ diễn ra trong sự hân hoan và vui tươi của quý đại biểu, khách mời trong nước và quốc tế tham dự cùng người dân địa phương.

  Quang cảnh Lễ khai mạc. Ảnh: Đại Phúc.

  Đến dự Lễ Khai mạc có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa TT&DL; Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa TT&DL. 

  Về phía tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố. Cùng dự có đại diện một số tổ chức quốc tế; Đại sứ quán Trung Quốc, Azerbaijan; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố trong nước; cùng đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài nước. 

  Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu khai mạc lễ hội. Ảnh: Ban tổ chức.

  Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Lễ hội Văn hoá, du lịch, ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ I năm 2024 là sự kiện đặc sắc, quy tụ tinh hoa văn hóa, ẩm thực trong nước và quốc tế, được tổ chức quy mô lớn nhằm nâng tầm thương hiệu, đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành trong cả nước với các quốc gia trên thế giới; tăng cường xúc tiến giới thiệu điểm đến du lịch, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân gặp gỡ, giao lưu, trưng bày giới thiệu các sản phẩm, đặc sản, ẩm thực địa phương. Đây cũng là cơ hội thúc đẩy mạnh mẽ liên kết giữa Hà Giang với các tỉnh, thành, các hội, hiệp hội, doanh nghiệp lữ hành, du lịch trên cả nước; cùng chung tay xây dựng các sản phẩm, tuyến du lịch mới; mở rộng thị trường du lịch trong nước và quốc tế; hướng tới thúc đẩy giao lưu văn hóa, phát triển du lịch bền vững, góp phần không ngừng nâng cao uy tín, thương hiệu và sức hút của du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Hà Giang nói riêng.

  Lễ hội Văn hoá, du lịch và ẩm thực quốc tế Hà Giang lần I năm 2024 là sự kiện lớn của tỉnh Hà Giang nhằm trưng bày, giới thiệu, trình diễn, giao lưu văn hoá, ẩm thực giữa các địa phương trong nước, quốc tế, qua đó tăng cường xúc tiến giới thiệu “Hà Giang – Điểm đến du lịch hàng đầu Châu Á”. Lễ hội chính là dịp để tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá ẩm thực của tỉnh, xây dựng và khai thác có hiệu quả thương hiệu Ẩm thực Du lịch thông qua sưu tầm, phục dựng, phát triển nền văn hoá ẩm thực và du lịch tinh tuý, đặc sắc, chất lượng. Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội để đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh thành trong cả nước nói chung và tỉnh Hậu Giang nói riêng với các quốc gia, đổi mới về hình thức tổ chức sự kiện, nâng cao hiệu quả xúc tiến quảng bá, gắn kết, thu hút sự quan tâm của các đơn vị truyền thông, du khách, các doanh nghiệp du lịch, nhà đầu tư quan tâm khai thác sản phẩm du lịch.

  Đông đảo du khách tham gia các hoạt động tại Lễ hội. Ảnh: Đại Phúc.

  Ngày hội diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 29/3 đến ngày 31/3/2024, các hoạt động được tổ chức tại khuôn viên Quảng trường 26/3 và Công viên cây xanh thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang. Bên cạnh các hoạt động sôi nổi như: Quảng diễn, xác lập kỷ lục Việt Nam “50 món ẩm thực, đồ uống chế biến từ Tam Giác Mạch”; Cuộc thi món ăn tiêu biểu của các đơn vị tham gia sự kiện; Chương trình biểu diễn nghệ thuật quần chúng… lễ hội lần này còn quy tụ hơn 65 gian hàng trưng bày giới thiệu văn hoá, du lịch, sản phẩm hàng hoá đặc trưng và ẩm thực của các quốc gia, địa phương, tỉnh thành; các tài liệu, ấn phẩm hình ảnh giới thiệu điểm đến, xúc tiến quảng bá sản phẩm du lịch.

  Khách tham quan Gian hàng du lịch của tỉnh Hậu Giang tại Lễ hội. Ảnh: Nguyễn Ngân.

  Đến với Lễ hội Văn hoá, du lịch và ẩm thực quốc tế Hà Giang lần 1 năm 2024 lần này, Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Hậu Giang tham gia trưng bày các ấn phẩm, sản phẩm du lịch đặc trưng, cùng các sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh Hậu Giang đến với người dân, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư vùng Đông, Tây Bắc. Đây cũng chính là cơ hội để Hậu Giang giới thiệu, quảng bá rộng rãi hình ảnh, tiềm năng du lịch, các điểm đến du lịch tiêu biểu của tỉnh nhà đến vùng Đông, Tây Bắc. Mang hình ảnh một vùng sông nước miền Tây với vườn cây lành trái ngọt đến gần hơn với bạn bè trong nước và quốc tế. Qua đó, đơn vị còn có thể giao lưu, gặp gỡ, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, xúc tiến và phát triển du lịch giữa các địa phương trong vùng.

  Nhật Hải