Hoạt động du lịch Hậu Giang dịp lễ 30/4 và 01/5

Hoạt động du lịch Hậu Giang dịp lễ 30/4 và 01/5
Ngày đăng: 03/05/2024 09:59 AM

  Để tăng cường đảm bảo an toàn trong các hoạt động du lịch dịp nghỉ lễ và cao điểm du lịch hè 2024 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, cũng như triển khai các văn bản của Bộ, ngành và địa phương về triển khai hoạt động kích cầu du lịch nội địa; việc tăng cường đảm bảo an toàn trong các hoạt động du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 và du lịch hè năm 2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã ban hành Công văn số 693/SVHTTDL-QLDL ngày 25 tháng 4 năm 2024.

  Điểm tham quan du lịch Nhà Tui Ecofarm.

  Theo đó, nội dung Công văn đề nghị UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai, phát động Chương trình “Người Việt đi du lịch Việt - Việt Nam tôi yêu” trên địa bàn. Vận động, khuyến khích các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch thực hiện chương trình giảm giá cho khách du lịch nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ; chỉnh trang cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ các điểm đến; thông tin rộng rãi về thời gian hoạt động của các khu, điểm du lịch, các chương trình, dịch vụ du lịch.

  Khách du lịch trải nghiệm tại KDL sinh thái Mùa Xuân.

  Đồng thời, cũng đề nghị các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh tích cực xây dựng chương trình du lịch mới, các gói sản phẩm có chất lượng dịch vụ tốt nhằm gia tăng trải nghiệm của khách du lịch, đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch. Thông tin rộng rãi trên các trang web, fanpage, zalo,… của đơn vị về nội dung chương trình, giá cả, sản phẩm, dịch vụ, chính sách khuyến mãi,… để khách du lịch có thể tiếp cận; thực hiện đúng cam kết với đối tác, khách du lịch. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách du lịch, bố trí cảnh báo, cứu hộ, cứu nạn tại các khu, điểm tham quan du lịch; đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Tuân thủ nghiêm quy định về đăng ký, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, không tùy tiện nâng giá, ép khách gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch của tỉnh.

  Du khách tham quan tại Vườn tre Tư sang.

  Trong kỳ nghỉ lễ (5 ngày), tỉnh Hậu Giang ước đón 38.200 lượt khách tham quan du lịch (tăng 2% so với cùng kỳ năm 2023), trong đó có 1.920 lượt khách quốc tế (tăng 6% so với cùng kỳ năm 2023). Tổng thu từ khách du lịch ước đạt khoảng 15,6 tỷ đồng (tăng khoảng 5% so với cùng kỳ năm 2023). Tình hình an ninh, an toàn cho khách du lịch đến Hậu Giang được đảm bảo.

  Các điểm tham quan trên địa bàn tỉnh trong dịp lễ này thu hút đông khách là Khu du lịch sinh thái Mùa Xuân, Vườn tre Tư Sang, Vườn dâu Bé Hai, Nhà Tui Ecofarm, Vườn dâu Má Ba, Công viên giải trí Kittyd & Minied, Vườn dâu Thiên Ân,...

  Phòng Quản lý du lịch