Kết nối, xúc tiến, quảng bá du lịch Hậu Giang với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai

Kết nối, xúc tiến, quảng bá du lịch Hậu Giang với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai
Ngày đăng: 25/09/2023 07:47 PM

  Chiều ngày 21/9/2023 tại thành phố Lào Cai, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang phối hợp với Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Sở VHTTDL thành phố Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc. Sự kiện thu hút gần 200 đại biểu: Lãnh đạo Cục du lịch quốc gia Việt Nam; lãnh đạo Hiệp hội du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long; lãnh đạo các Sở Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch… các tỉnh, thành phố ĐBSCL và các tỉnh Tây Bắc, cùng đại diện các doanh nghiệp du lịch, khu du lịch, điểm du lịch đến từ các tỉnh, thành phố ĐBSCL và các tỉnh Tây Bắc.

  Ông Hà Văn Siêu, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: BTC.

  Đoàn công tác tỉnh Hậu Giang do bà Nguyễn Thị Lý, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang làm trưởng đoàn, cùng các Phòng, Đơn vị chuyên môn tham dự 2 nội dung: Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL và Chương trình khảo sát điểm đến tại tỉnh Lào Cai.

  Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa các đơn vị tại hội nghị. Ảnh: BTC.

  Hội nghị là cơ hội để địa phương học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước, xúc tiến, quảng bá du lịch; Cơ hội doanh nghiệp gặp gỡ và kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác, mở rộng thị trường và đồng thời, ký kết thỏa thuận liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh, thành ĐBSCL và các tỉnh Tây Bắc. Bên lề hội nghị, Ban tổ chức bố trí Không gian triển lãm hình ảnh, thông tin du lịch: Giới thiệu tiềm năng du lịch, hình ảnh và nét đẹp văn hóa đặc trưng của vùng đất Hậu Giang, các sản phẩm du lịch đặc trưng, điểm đến du lịch tiêu biểu, các sản phẩm OCOP đến với các tỉnh Tây Bắc.

  Một số hình ảnh của Đoàn khảo sát điểm đến tại tỉnh Lào Cai. Ảnh: BTC.

  Chương trình khảo sát điểm đến tại 2 điểm: Điểm du lịch cộng đồng Bản Cát Cát và Khu du lịch Sun Word Fansipan Legend của tỉnh Lào Cai. Đây là cơ hội để địa phương học tập kinh nghiệm khai thác, phát triển sản phẩm du lịch, tạo điều kiện để các doanh nghiệp lữ hành các tỉnh, thành ĐBSCL khảo sát điểm đến tiềm năng và tìm hiểu chính sách hợp tác, kết nối phát triển các tour tuyến du lịch.

  Ngọc Giàu