Khai mạc triển lãm tranh “Chiếc áo bà ba xưa và nay”

Khai mạc triển lãm tranh “Chiếc áo bà ba xưa và nay”
Ngày đăng: 29/09/2023 01:39 PM

  Sáng nay, tại Công viên tượng bờ kè Xà No, đường Trần Hưng Đạo, phường I, thành phố Vị Thanh, Công ty TNHH Vietmode thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng UBND thành phố Vị Thanh long trọng tổ chức Lễ khai mạc triển lãm tranh “Chiếc áo bà ba xưa và nay”.

  Bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu tại buổi khai mạc. Ảnh: Vĩnh Trà.

  Đến dự có Bà Mã Thị Tươi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Festival Áo bà ba - Hậu Giang 2023, cùng đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các đơn vị báo đài đến dự và đưa tin.

  Nằm trong chuỗi sự kiện Festival Áo bà ba – Hậu Giang 2023, nội dung triển lãm tranh “Chiếc áo bà ba xưa và nay” đã được Ban Tổ chức lựa chọn cẩn thận, tỉ mỉ, với 100 bức tranh mang hình ảnh chiếc áo bà ba xưa và nay, kích thước 120cm x 150cm được in trên chất liệu vải canvas. Không đơn thuần chỉ là những bức ảnh đẹp, những bức tranh được lựa chọn trưng bày còn mang ý nghĩa về những câu chuyện hay, mang tầm giá trị truyền thống, lịch sử và hiện đại của chiếc áo bà ba từ xa xưa đến ngày nay…

  Trước đó, ngày 16/9/2023, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức buổi Giao lưu văn hóa “Áo bà ba xưa và nay - Những cung bậc cảm xúc”. Tại đây, các nhà nghiên cứu, nhà văn, nhà văn hóa, nhà thiết kế, nghệ sỹ và doanh nhân đã có dịp hồi tưởng lại, đi sâu phân tích, thảo luận, chia sẻ những ký ức, những tình yêu dành cho chiếc áo bà ba - một hình ảnh văn hóa đặc sắc, cũng như những giải pháp để quảng bá chiếc áo bà ba ra thế giới.

  Một số hình ảnh tại buổi khai mạc:

  Ảnh: Lê Dũng.

  Bích Ngân