Quảng bá Du lịch Hậu Giang tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2024

Quảng bá Du lịch Hậu Giang tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2024
Ngày đăng: 11/04/2024 04:36 PM

  Sáng ngày 11/04/2024, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2024 (Vietnam International Travel Mart - VITM Hanoi 2024) với chủ đề “Du lịch Việt Nam - Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững” chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hanoi, Cung văn hoá Hữu nghị, số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Tỉnh Hậu Giang vinh dự là một trong những địa phương góp phần tạo nên sự thành công, sức lan tỏa lớn của VITM Hà Nội 2024.

  Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ An Phong và các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam- VITM 2024. Ảnh: Duy Phương.

  Phát biểu tại lễ khai mạc VITM Hà Nội 2024, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ông Hồ An Phong nhấn mạnh: “Đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa lớn, thiết thực, được Hiệp hội Du lịch Việt Nam đề xuất và duy trì tổ chức thường niên”. Thứ trưởng Hồ An Phong hy vọng rằng, VITM Hà Nội 2024 sẽ góp phần kích cầu du lịch trong nước, tạo ra cơ hội tốt cho các địa phương, doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, liên kết phát triển du lịch giữa các vùng miền trong cả nước, đạt hiệu quả cao cả về kinh doanh và xúc tiến điểm đến, sản phẩm du lịch...

  Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ An Phong phát biểu tại Lễ khai mạc VITM Hà Nội 2024. Ảnh: Mai Mai.

  VITM Hà Nội 2024 sẽ diễn ra trong 04 ngày, từ ngày 11/4 đến ngày 14/4/2024, với nhiều hoạt động hấp dẫn, sôi động, đa dạng về màu sắc thông qua các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, mang đậm yếu tố văn hoá truyền thống của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, VITM Hà Nội 2024 còn tổ chức nhiều hoạt động hội nghị, hội thảo, chương trình khảo sát điểm đến và xúc tiến du lịch, đặc biệt là quy tụ khoảng 700 gian hàng trưng bày, triển lãm du lịch đến từ các doanh nghiệp, 55 tỉnh, thành phố có gian hàng cùng 16 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia.

  Đến với VITM Hà Nội 2024, Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng Hiệp hội du lịch ĐBSCL và 6 tỉnh trong cụm phía Tây ĐBSCL tham gia nhiều hoạt động trong khuôn khổ hội chợ. Trong đó, có một số hoạt động nổi bật như: Tham gia gian hàng chung cụm phía Tây ĐBSCL; Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch ĐBSCL, không gian triển lãm hình ảnh, thông tin du lịch và sản phẩm du lịch ĐBSCL tại Hà Nội; Chương trình khảo sát điểm đến tại tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Phú Thọ;…

  Đại biểu tham dự Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch ĐBSCL. Ảnh: Phương Khánh.

  Nằm trong gian hàng chung của cụm phía Tây ĐBSCL, gian hàng trưng bày của Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Hậu Giang đã diễn ra các hoạt động quảng bá du lịch, hình ảnh điểm đến, các sản phẩm du lịch nổi bật, nét đẹp văn hóa đặc trưng của vùng đất Hậu Giang đến với du khách, doanh nghiệp các tỉnh, thành phía Bắc. Gian hàng thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế quan tâm thông qua nhiều phương thức giới thiệu, quảng bá đa dạng như: trình chiếu các phóng sự về du lịch Hậu Giang, giới thiệu và thuyết trình các ấn phẩm du lịch, tài liệu du lịch như Cẩm nang du lịch, Sổ tay du lịch, Bản đồ du lịch, Brochure… Bên cạnh đó, gian hàng du lịch Hậu Giang còn trưng bày nhiều loại sản phẩm OCOP đặc trưng của địa phương: Trà Mãng Cầu, Sữa chua dê sấy khô, Bánh phồng cá Thát Lát... Bên cạnh đó, Hậu Giang còn mang tới những dự án du lịch đang được kêu gọi đầu tư, với mong muốn phát triển hạ tầng du lịch Hậu Giang trong thời gian tới.

  Du khách tham quan Gian hàng tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Duy Phương.

  Nhật Hải